Lắp đặt thang máng cáp cần tuân thủ theo tiêu chuẩn nào?

Mặc dù thang máng cáp là hệ thống quen thuộc tại các công trình, song không phải đơn vị nào cũng tuân thủ theo tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt. Hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm kiến thức bổ ích trong lĩnh vực này.

 

Thang máng cáp là một trong những hệ thống tiện ích giúp bảo vệ, ổn định hoạt động của các đường dây và cáp điện trong nhà. Việc lắp ráp và quy hoạch hệ thống này đòi hỏi phải thực hiện theo đúng kĩ thuật mới đem lại tính hợp lý và độ thẩm mỹ cao nhất. 

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp các sản phẩm hỗ trợ thi công thang máng cáp, máng lưới, 3DS không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn để tư vấn cho khách hàng những lựa chọn phù hợp, không chỉ phù hợp về sản phẩm, về kinh tế mà còn phù hợp về phương thức thi công. Và dưới đây là các bước lắp đặt thang máng cáp theo tiêu chuẩn mà các đơn vị cần lưu ý:

- Lựa chọn thang máng cáp đạt tiêu chuẩn chất lượng với độ bền chắc cao

- Chuẩn bị đầy đủ các công cụ, phụ kiện hay nguyên vật liệu cần thiết phục vụ cho công tác thi công. Nên thực hiện nghiêm túc bước này bởi như vậy vừa đảm bảo đẩy nhanh tiến độ thi công, vừa tạo nên sự chuyên nghiệp và uy tín cho người thợ cơ điện.

>> Có thể bạn quan tâm: 5 lý do nên sử dụng thanh ren để treo hệ thống thang máng cáp

- Tinh chỉnh các bộ phận, đồng thời xử lý, điều chỉnh nguyên vật liệu sao cho kích thước đảm bảo tương thích với quy mô công trình.

- Cố định thang máng cáp vào tường, trần một cách chắc chắn, an toàn. Đây là một thao tác quan trọng hàng đầu, mục tiêu là giúp nâng đỡ và cố định tốt cho toàn bộ hệ thống dây điện

- Gắn cẩn thận các chân đỡ thang máng cáp

- Nối đứt thang máng cáp: một yêu cầu mang tính bắt buộc trong kĩ thuật xây dựng nói chung và thang cáp nói riêng. Đây được xem là biện pháp cần thiết để tránh các sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng, đặc biệt là nguy cơ giật điện.

- Kiểm tra lại tính chắc chắn của các mối liên kết trong hệ thống sau khi hoàn thành lắp đặt, đảm bảo không xảy ra bất cứ sai sót nào làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Trên đây là chia sẻ của 3DS về tiêu chuẩn lắp đặt thang máng cáp mà người thợ cơ điện nên biết để phục vụ tốt nhất cho nghề. Hy vọng nó sẽ cung cấp cho các đơn vị giải pháp mới hoàn hảo hơn trong thi công để đảm bảo yếu tố an toàn lao động, thực hiện đúng tiến độ thi công cũng như tránh làm ảnh hưởng đến thiết kế ban đầu của công trình.

Khi có nhu cầu mua các thiết bị vật tư treo đỡ hệ thống thang máng cáp như thanh ren, nở đạn, kẹp treo ống, đai ốc các loại, thanh chống đa năng,…hãy liên hệ với 3DS Việt Nam để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như hỗ trợ chính sách giá tốt nhất.

Địa chỉ:

CÔNG TY TNHH 3DS VIỆT NAM

Địa chỉ kho hàng: Điểm công nghiệp Di Trạch – Hoài Đức – Hà Nội

Hotline: 0982.997.315

Email: ct3dsvietnam@gmail.com 

Website: http://vattuphu3ds.com 

3DS VIỆT NAM – CHẤT LƯỢNG ĐẠT CHUẨN – GIÁ CẢ CẠNH TRANH!Tin tức Khác

X